เครื่องฟอกอากาศสำคัญอย่างไร

เรา ปราดเปรื่อง เรื่องอากาศ

เครื่องฟอกอากาศสำคัญอย่างไร

กันยายน 10, 2013 บทความเกี่ยวกับระบบอากาศ 0

เครื่องฟอกอากาศ ทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรกที่เป็นมลพิษในอากาศด้วยระบบกรองอากาศ สามารถลดสารก่อภูมิแพ้ ละอองเกสรดอกไม้ หมึกพิมพ์ ฝุ่นละออง ควันบุหรี่ ลดอากาศของโรคภูมิแพ้ได้ นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังสามารถกำจัดกลิ่น และสารเคมีจากน้ำยาทำความสะอาด

filter

เครื่องฟอกอากาศทำงานอย่างไร

  • เครื่องฟอกอากาศมีประสิทธิภาพในการกำจัดอนุภาคที่เป็นอันตรายในอากาศ ทำให้อากาศภายในบ้านของคุณบริสุทธิ์
  • เครื่องฟอกอากาศ ประกอบด้วยแผ่นกรองอากาศหยาบ (pre-filter) ทำหน้าที่กรองอนุภาคขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่ในอากาศ แผ่นกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (True HEPA หรือ HEPA-Type) ทำหน้าที่กรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอน และอาจมีแผ่นกรองที่มีประสิทธิภาพในการกรองกลิ่น ด้วยแผ่นกรองกลิ่น (Activate carbon) เป็นต้น
hepa filter

ขั้นตอนการกรองอากาศ

 

ขนาดของอนุภาค

ขนาดของอนุภาคที่เครื่องฟอกอากาศดักจับได้มีขนาดเล็กมากในระดับไมครอน ซึ่งอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า
100 ไมครอน เส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมของมนุษย์
25 ไมครอน เศษเล็ก เศษน้อย และอนุภาคอื่นๆ
10 ไมครอน ละอองเกสร
5-10 ไมครอน สะเก็ดผิวหนัง, เชื้อรา, เกสร, ฝุ่นละออง, รังแคสัตว์
1-5 ไมครอน ไรฝุ่น
0.3-1 ไมครอน ควันบุหรี่ และควันโลหะ

เครื่องฟอกอากาศ BAP-9700

ตัวอย่างเครื่องฟอกอากาศ Bionaire®

  • เครื่องฟอกอากาศ Bionaire® ช่วยทำให้อากาศ และสภาพแวดล้อมภายในบ้านของครอบครัวคุณสะอาด สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในอากาศ เช่น ฝุ่นละออง ละอองเกสร เชื้อรา และขี้รังแคสัตว์
  • เครื่องฟอกอากาศ Bionaire® มีการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสุงที่จะช่วยให้สามารถอยู่ภายในบ้านด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ด้วยการออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศในบ้านของคุณ ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง
  • เครื่องฟอกอากาศ Bionaire ™ สามารถฟอกอากาศได้ถึง 99% ด้วยแผ่นกรอง HEPA-Type และประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% ด้วยแผ่นกรอง True HEPA กรองอากาศผ่านแผ่นกรองด้วยพัดลมที่สามารถปรับความเร็วได้สามระดับ เพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศด้วยระบบ Ioniser ที่มีการปล่อยประจุลบไปในอากาศเพื่อไปจับกับอนุภาคในอากาศ ทำให้ถูกดับจับได้ง่ายขึ้นเมื่ออนุภาคเคลื่อนที่ผ่านแผ่นกรอง HEPA การบำรุงรักษาเครื่องฟอกอากาศอย่างสม่ำเสมอ และเหมาะสมจะช่วยให้อากาศภายในบ้านดีขึ้น เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ