เครื่องลดความชื้นสำคัญอย่างไร

เครื่องลดความชื้นสำคัญอย่างไร

กันยายน 6, 2013 บทความเกี่ยวกับระบบอากาศ 0

การรักษาระดับของความชื้นที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่จำเป็นภายในบ้าน  ระดับความชื้นต่ำเป็นสาเหตุของผิวแห้ง ระคายเคืองดวงตา แต่ถ้ามีระดับความชื้นมากเกินไปจะก่อให้เกิดเชื้อรา และทำให้เกิดสารก่อโรคภูมิแพ้  ความชื้นส่วนเกินภายในบ้านของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของเชื้อรา นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความเสียหายกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องดนตรี ก่อให้เกิดการเน่า และดึงดูดแมลงศัตรูพืชให้เข้ามาในบ้านของคุณ  เครื่องปรับอากาศภายในบ้านจะช่วยปรับความชื้นได้ในระดับหนึ่งแต่ไม่เพียงพอ เครื่องลดความชื้นจะสามารช่วยควบคุมความชื้นภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

เครื่องลดความชื้น ควรมีการออกแบบมาเพื่อใช้งานภายในบ้าน มีขนาด ลักษณะ และสมบัติของเครื่องให้เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมภายในบ้านของคุณ ควรมีคำนึงถึงการออกแบบที่สวยงาม ระบบการทำงานของเครื่องที่ทันสมัย และควรมีการติดตั้งแผ่นกรองอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

 เครื่องลดความชื้นทำงานอย่างไร

เครื่องลดความชื้นมีระบบการทำงานคล้ายกับเครื่องปรับอากาศมีขดลวดทั้งร้อนและเย็นอยู่ภายในกล่องเดียวกัน พัดลมจะทำหน้าที่ดูดอากาศชื้นจากห้องผ่านคอยล์เย็น และเมื่ออากาศชื้นเคลื่อนที่ผ่านคอลย์ร้อนจะทำให้ไอน้ำกลั่นตัว ส่งผลให้ความชื้นในอากาสลดลง และปล่อยอากาศที่มีไอน้ำน้อยลงเข้าสู่ห้องตามเดิม ดังรูปที่ 1

Dehumidifier

รูปที่ 1 การทำงานของเครื่องลดความชื้น

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องลดความ Bionaire

เครื่องลดความชื้น Bionaire® ออกแบบมาเพื่อใช้งานภายในบ้าน มีขนาด ลักษณะ และสมบัติของเครื่องให้เลือกใช้งานมากมาย เพื่อให้เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมภายในบ้านของคุณ มีการออกแบบที่สวยงาม ระบบการทำงานของเครื่องที่ทันสมัย และมีการติดตั้งแผ่นกรองอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เครื่องลดความชื้น Bionaire®

  • สามารถควบคุมความชื้นภายในบ้านให้เหมาะสมได้ มีขนาดกะทัดรัด ออกแบบสวยงาม ประหยัดพลังงาน สามารถทำงานต่อเนื่องได้ 24 ชั่วโมง และใช้งานได้กับทุกห้อง
  • มีระบบ Auto safety shut off สามารถปิดการทำงานของเครื่องได้อย่างอัตโนมัติเมื่อน้ำในถังเก็บน้ำเต็ม เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน
  • มีระบบ Electronic Humidity Control  สามารถควบคุมความชื้นภายในห้องได้อย่างอัตโนมัติอย่างมีประสิทธิภาพ
  • มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่มีเสียงดังรบกวนขณะเครื่องทำงาน ด้วยระบบ Ultra quiet operation
  • ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมีหูจับ และล้อเข็นให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และออกแบบตัวเครื่องได้อย่างสวยงาม และกะทัดรัด
Dehumidifier-bd-20

รูปที่2 เครื่องลดความชื้น Bd 20