ทำไม ? ถึงต้องเป็นเครื่องฟอกอากาศ BIONAIRE

เรา ปราดเปรื่อง เรื่องอากาศ

ทำไม ? ถึงต้องเป็นเครื่องฟอกอากาศ BIONAIRE

กรกฎาคม 10, 2013 บทความเกี่ยวกับระบบอากาศ 0

เหตุผลที่ต้องงเป็นเครื่องฟอกอากาศไบออนแอร์ เพราะ

– BIONAIRE ได้ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาเครื่องฟอกอากาศอย่างจริงจัง โดยเฉพาะมากกว่า 20 ปี

– แผ่นกรองและตัวเครื่องผสานไมโครแบน (Micro ban) เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ดังนั้นจึงมั่นใจในประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศ ไบออนแอร์สามารถทำให้อากาศศสะอาดและและปลอดเชื้อโรคอย่างแท้จริง

เครื่องฟอกอากาศ Bionaire

ไมโครแบน เป็นสารป้องกันแบคทีเรียที่นำไปผสานในพลาสติกสิ่งทอ และของเหลวต่างๆ มีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่างๆ จำพวก แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ ที่เพาะเชื้ออยู่ในผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่มีสารไม โครแบนจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยจาก EPA (Environmental Protection Agency)

AHAM (The Association of Home Appliance Manufacturers) เป็นองศ์การที่ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นจากมาตรฐาน ที่ผู้บริโภคไว้วางใจ ได้ด้วยการเปรียบเทียบค่า CADR ของ 3 รายการ : ควันบุหรี่ , ละอองเกสร และฝุ่น (CADR : บอกถึงปริมาตรของอากาศสะอาดที่ผ่านการกรองจากเครื่องฟอกอากาศ)

– เป็นผู้คิดค้นแผ่นกรองฉาบประจุไฟฟ้าที่เรียกว่า Electric และยังคงใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และได้พัฒนาประสิทธิภาพแผ่นกรองอย่างต่อเนื่องเป็นแผ่นกรอง HEPA ( 0.3 ไมครอน ประสิทธิภาพการกรอง 99.97% ) และพัฒนาขั้นสูงสุดคือแผ่นกรอง ULPA สามารถกรองอนุภาคขนาด 0.1 ไมครอนมีประสิทธิภาพการกรองสูงถึง 99.99% และยังได้พัฒนาถึงขั้นคิดค้นแผ่นกรอง HEPA ถาวรสามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่สิ้นเปลือง ลดค่าใช้จ่ายในอนาคต

เครื่องฟอกอากาศ bionaire

เครื่องฟอกอากาศ bionaire

อากาศบริสุทธิได้อย่างไร

BIONAIRE มี Ionizer ผลิตประจุลบ -1×1010 lons/Sec Nominal ซึ่งมีหน้าที่ดังนี้

1. ทำหน้าที่กระจาย ionization ประจุลบสู่อากาศทำให้มวล (impurities pollutants) มีน้ำหนักมากขึ้นจึงตกสู้พื้นำหรือเกาะติดผนัง

2. ตัวประจุลบมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค (GERMICIDE) และทำให้อากาศสดชื่น (REFRESHED)

3. การเพิ่มปริมาณประจุลบ (e) ในอากาศ ช่วยทำให้อากาศจำนวนหนึ่งเกิดการแตกตัวเป็น ion อิสระ O และ O2 จะรวมกันเป็น O3 (OZONE) ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื่อโรคแบคทีเรีย สปอร์รา ไวรัสและขจัดกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม