share

ทำไม ? ถึงต้องเป็นเครื่องฟอกอากาศ BIONAIRE

Last updated: 1 Jun 2024
65 Views
ภาพเครื่องฟอกอากาศ

เหตุผลที่ต้องเป็นเครื่องฟอกอากาศไบออนแอร์ เพราะ

BIONAIRE ได้ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาเครื่องฟอกอากาศอย่างจริงจัง โดยเฉพาะมากกว่า 20 ปี

แผ่นกรองและตัวเครื่องผสานไมโครแบน (Micro ban) เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ดังนั้นจึงมั่นใจในประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศ ไบออนแอร์สามารถทำให้อากาศศสะอาดและและปลอดเชื้อโรคอย่างแท้จริง

ไมโครแบน เป็นสารป้องกันแบคทีเรียที่นำไปผสานในพลาสติกสิ่งทอ และของเหลวต่างๆ มีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่างๆ จำพวก แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ ที่เพาะเชื้ออยู่ในผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่มีสารไม โครแบนจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยจาก EPA (Environmental Protection Agency)

AHAM (The Association of Home Appliance Manufacturers) เป็นองศ์การที่ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นจากมาตรฐาน ที่ผู้บริโภคไว้วางใจ ได้ด้วยการเปรียบเทียบค่า CADR ของ 3 รายการ : ควันบุหรี่ , ละอองเกสร และฝุ่น (CADR : บอกถึงปริมาตรของอากาศสะอาดที่ผ่านการกรองจากเครื่องฟอกอากาศ)

เป็นผู้คิดค้นแผ่นกรองฉาบประจุไฟฟ้าที่เรียกว่า Electric และยังคงใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และได้พัฒนาประสิทธิภาพแผ่นกรองอย่างต่อเนื่องเป็นแผ่นกรอง HEPA ( 0.3 ไมครอน ประสิทธิภาพการกรอง 99.97% ) และพัฒนาขั้นสูงสุดคือแผ่นกรอง ULPA สามารถกรองอนุภาคขนาด 0.1 ไมครอนมีประสิทธิภาพการกรองสูงถึง 99.99% และยังได้พัฒนาถึงขั้นคิดค้นแผ่นกรอง HEPA ถาวรสามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่สิ้นเปลือง ลดค่าใช้จ่ายในอนาคต

อากาศบริสุทธิได้อย่างไร

BIONAIRE มี Ionizer ผลิตประจุลบ -1×1010 lons/Sec Nominal ซึ่งมีหน้าที่ดังนี้

1. ทำหน้าที่กระจาย ionization ประจุลบสู่อากาศทำให้มวล (impurities pollutants) มีน้ำหนักมากขึ้นจึงตกสู้พื้นำหรือเกาะติดผนัง

2. ตัวประจุลบมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค (GERMICIDE) และทำให้อากาศสดชื่น (REFRESHED)

3. การเพิ่มปริมาณประจุลบ (e) ในอากาศ ช่วยทำให้อากาศจำนวนหนึ่งเกิดการแตกตัวเป็น ion อิสระ O และ O2 จะรวมกันเป็น O3 (OZONE) ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื่อโรคแบคทีเรีย สปอร์รา ไวรัสและขจัดกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม

บทความที่เกี่ยวข้อง
การเลือกใช้พัดลมระบายอากาศ สำหรับห้องน้ำ
คุณภาพอากาศในอาคารอาจเป็นปัญหาได้ตลอดเวลาของทุกอาคาร แต่เป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นพิเศษสําหรับห้อง ที่มีระบบปรับอากาศที่ จําเป็นต้องปิดหน้าต่างทุกบานปิดแน่นตลอดเวลา และไม่มีสิ่งใดที่ชัดเจนไปกว่าห้องน้ํา ที่มีอากาศชื้นและ ความชื้นที่ทําให้เกิดเชื้อรา
4 Jun 2024
เชื้อรา ภายในบ้าน เป็นสิ่งมีชิวิตเล็ก ที่สามารถเจริญเติบโตได้
เชื้อรา เป็นสิ่งมีชิวิตเล็ก ๆ ที่สามารถเจริญเติบโตได้ในพื้นที่ที่มีความชื้นเพียงพอ เชื้อราจะเจริญเติบโตบนวัสดุต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ผนังห้องน้ำ ผนังห้อง
4 Jun 2024
ทำไมเราจึงจำเป็นต้องฟอกอากาศ ในสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน
ในอากาศรอบๆ ตัวเราก็มีมลพิษที่เรามองไม่เห็นและไม่รู้ตัวว่าอยู่ท่ามกลางมลพิษในรูปแบบต่างๆ ทั้งอนุภาคฝุ่นละอองขนาดเล็กมากๆ ที่แขวนลอยฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศ
4 Jun 2024
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy