share

ปริมาณน้ำส่วนเกินในวัสดุก่อสร้าง

Last updated: 2 Jun 2024
39 Views
ปริมาณน้ำส่วนเกินในวัสดุก่อสร้าง

ปริมาณน้ำส่วนเกินในวัสดุก่อสร้าง

การลดความชื้นที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อนำน้ำส่วนเกินในวัสดุที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างออกไป การลดความชื้นในแต่ละวัสดุก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุ และสภาวะอากาศ  พารามิเตอร์ที่สำคัญในการลดความชื้นในวัสดุ คือ ระยะเวลาที่น้ำสร้างความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงอากาศให้มีความชื้นต่ำเพื่อหลีกเลี่ยงอากาศชื้นเข้ามาในอาคาร

งานก่อสร้างอาคารโดยเฉลี่ยต้องใช้เวลาต่อไปอีก 6-9 เดือน เพื่อให้วัสดุก่อสร้างแห้งโดยการระบายอากาศตามธรรมชาติตามเวลาที่สร้างเสร็จ  และงานก่อสร้างจะดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้นได้นั่น หมายความว่าจะต้องลดความชื้นหรือนำเอาน้ำส่วนเกินในวัสดุก่อสร้างต่างๆ ออกอย่างรวดเร็ว ด้วยการเลือกเครื่องลดความชื้นสำหรับการอบแห้งวัสดุ  ในบางกรณีต้องประเมินปริมาณน้ำในวัสดุก่อสร้าง 

เมื่อลดความชื้นที่ใช้ในการก่อสร้างและวัสดุที่แห้ง การลดความชื้นต้องทำงานอย่างต่อเนื่องความชื้นสัมพัทธ์จะค่อยๆ ลดลงปล่อยความชื้นให้ระเหยไปจากวัสดุชื้น  ปริมาณการระเหยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของห้อง วัสดุ และความชื้นของอากาศ  หนึ่งในข้อดีของการอบแห้งกลั่น คือกระบวนการอบแห้งมีความเสถียรภาพและปลอดภัยกับวัสดุ  ถ้าเวลาไม่ได้กระบวนการลดความชื้นที่เหมาะสมจะประสบความสำเร็จโดยการรักษาสภาพที่มั่นคงที่  20 ° C และประมาณ 40% RH ในห้องพัก ที่คุณรักษาความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างอากาศแห้งในการสร้างและอาคารชื้นวัสดุหลีกเลี่ยงการอบแห้งพื้นผิวและโพรงอากาศรวมทั้งความเสียหายวัสดุไปก่อนแห้ง เช่น พื้นปาร์เก  การเพิ่มความร้อนอาจทำได้ในกรณีจำเป็น แต่อาจทำให้เกิดอันตราย และมีความเสี่ยงกับพื้นผิวของวัสดุที่นำมาอบแห้ง การยืดระยะเวลาในการลดความชื้นอาจเสี่ยงทำให้เกิดรอยแตกที่พื้นผิวของผนังเพดาน และพื้น  ดังนั้นในการลดความชื้นของวัสดุจึงต้องออกแบบให้เหมาะสมกับวัสดุแต่ละประเภท โดยคำนึงอยู่เสมอว่าต้องไม่สร้างความเสียหายให้กับวัสดุ


บทความที่เกี่ยวข้อง
การเลือกขนาดของเครื่องลดความชื้นที่เหมาะสม
เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการลดความชื้นในอากาศภายในห้อง เมื่อสามารถเลือกขนาดของเครื่องได้เหมาะสมจะทำให้สามารถลดความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4 Jun 2024
การเลือกใช้พัดลมระบายอากาศ สำหรับห้องน้ำ
คุณภาพอากาศในอาคารอาจเป็นปัญหาได้ตลอดเวลาของทุกอาคาร แต่เป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นพิเศษสําหรับห้อง ที่มีระบบปรับอากาศที่ จําเป็นต้องปิดหน้าต่างทุกบานปิดแน่นตลอดเวลา และไม่มีสิ่งใดที่ชัดเจนไปกว่าห้องน้ํา ที่มีอากาศชื้นและ ความชื้นที่ทําให้เกิดเชื้อรา
4 Jun 2024
เชื้อรา ภายในบ้าน เป็นสิ่งมีชิวิตเล็ก ที่สามารถเจริญเติบโตได้
เชื้อรา เป็นสิ่งมีชิวิตเล็ก ๆ ที่สามารถเจริญเติบโตได้ในพื้นที่ที่มีความชื้นเพียงพอ เชื้อราจะเจริญเติบโตบนวัสดุต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ผนังห้องน้ำ ผนังห้อง
4 Jun 2024
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy