การเลือกใช้พัดลมระบายอากาศ สำหรับห้องน้ำ

การเลือกใช้พัดลมระบายอากาศ สำหรับห้องน้ำ

สิงหาคม 8, 2019 บทความทั่วไป 0
พัดลมระบายอากาศ

คุณภาพอากาศในอาคารอาจเป็นปัญหาได้ตลอดเวลาของทุกอาคาร แต่เป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นพิเศษสําหรับห้อง ที่มีระบบปรับอากาศที่ จําเป็นต้องปิดหน้าต่างทุกบานปิดแน่นตลอดเวลา และไม่มีสิ่งใดที่ชัดเจนไปกว่าห้องน้ํา ที่มีอากาศชื้นและ ความชื้นที่ทําให้เกิดเชื้อรา กลิ่น เหม็น กลิ่นอับ และสามารถทําให้เกิดความเสียหายกับสภาพแวดล้อมภายในบ้านของคุณ นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยโดยลด ควันจากสารทําความสะอาดที่อาจทําให้เกิดปัญหาสุขภาพ

พัดลมระบายอากาศ

ภาพพัดลมระบายอากาศ

ประโยชน์ของพัดลมดูดอากาศในห้องน้ำ

1. กําจัดกลิ่น หนึ่งในเหตุผลหลักของการมีพัดลมดูดอากาศคือการควบคุมกลิ่น หากมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นในห้องน้ําสามารถดึง ออกมาได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ ดังนั้นพัดลมดูดอากาศจะช่วยให้คุณลดกลิ่นในห้องห้องน้ําได้อย่างดี และยังช่วยให้บรรยากาศที่ สะอาด ปราศจากกลิ่น สําหรับคนต่อไปที่ใช้งานได้อีกด้วย

2. ช่วยในการลดความชื้นในห้องน้ํา สําหรับห้องที่มิดชิดไม่มีช่องระบายอากาศ การลดความชื้นในห้องน้ํามีความสําคัญ ความชื้นที่มากเกินไป อาจทําให้เกิดความเสียหายบนผนังห้องน้ําโดยทําให้สีหรือวอลล์เปเปอร์ลอก ในกรณีที่รุนแรงก็อาจทําให้ประตู วงกบหรือหน้าต่างที่เป็นไม้ อาจ เกิดการบวมหรือเกิดการเสียหายได้

สิ่งสําคัญที่สุดคือความชื้นสามารถทําให้ สปอร์ เชื้อ ซึ่งสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วและยากต่อการกําจัด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสําคัญที่จะต้องมี พัดลมดูดอากาศในห้องน้ําเพื่อป้องกันสิ่งนี้เกิดขึ้น หรือติดตั้ง เครื่องลดความชื้น ไปเลย

awac-ds-20-30i

ภาพเครื่องลดความชื้น

3. ลดสารปนเปื้อนในอากาศ โดยทั่วไปแล้ว ห้องน้ําจะถูกทําความสะอาดด้วยน้ํายาทําความสะอาดที่ประกอบด้วยกรด ซึ่งอาจทําให้เกิด ปัญหาสุขภาพหลายอย่างเมื่อสูดดม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับเด็กเล็กผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ

พิษที่เกิดจากน้ำยาล้างห้องน้ำ

ไอระเหยของก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์มีฤทธิ์ทําให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ

4. นอกจากนี้หากห้องน้ํากําลังประสบปัญหาเชื้อราพัดลมจะช่วยกําจัดสปอร์ที่สะสมอยู่ในอากาศ ในทางกลับกันนี้จะช่วยชะลออัตราการเติบโต ได้อีกด้วย

5. ไอน้ํา ฝ้า ติดกระจก พัดลมดูดอากาศในห้องน้ําจะช่วยควบคุมความชื้นและกําจัดไอน้ําบนกระจกและผนังของคุณ

ขนาดพัดลมดูดอากาศที่เหมาะสมสําหรับห้อง

โดยทั่วไปการเคลื่อนไหว หรือการระบายของอากาศจะวัดเป็นลูกบาศก์ฟุตต่อนาที (CFM) และสำหรับบ้านนิยมใช้หน่วย ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง (CMH) ซึ่ง การเลือกใช้ พัดลมดูดอากาศที่เหมาะสมนั้น สามารถคํานวณได้ดังนี้

ขนาดปริมาตร ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง (CMH) = ขนาดห้อง ลูกบาศก์เมตร (ขนาดห้อง กว้าง X ยาว X สูง ) X 10

ตัวอย่างเช่น ห้องน้ํา ขนาด 4X2 เมตร สูง 2.5 เมตร ก็จะได้ปริมาตร 30 ลูกบาศก์เมตร ขนาดพัดลมดูดอากาศที่เหมาะสมก็คือ 200 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง (200 CMH)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ/จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาเข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะบันทึกการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เราจะใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับให้เว็บไซต์และเนื้อหาใด ๆ ที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บตรงกับความสนใจของคุณมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า