share

ลดความชื้นกับซิลากาเจล

Last updated: 2 Jun 2024
83 Views
ลดความชื้นกับซิลากาเจล

ลดความชื้นกับซิลากาเจล

ซิลิกาเจล เป็นสารดูดความชื้นที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในปี 1919 โดย Walter A. Patrick ซึ่งซิลากเจลนี้ไม่ได้เป็นเจลตามชื่อ และไม่ควรสับสนกับซิลิคอนเจล ซิลาเจลมีลักษณะเป็นรูพรุน ซิลิกาสังเคราะห์จะผลิตจากโซเดียมซิลิเกต ซิลิกาเจลเป็นตัวดูดซับความชื้นที่สูงที่สุด ประกอบด้วยรูพรุนที่เชื่อมต่อกันเล็กๆ ซิลิกาเจลจะดูซับความชื้นและสะสมไว้ในรูพรุน ซิลิกาเจลไม่เป็นพิษ และไม่ติดไฟ ปลอดภัยที่จะใช้กับอาหาร ยา และวัสดุที่สำคัญอื่นๆ และถึงแม้ว่าในขณะที่ซิลิกาเจลอิ่มตัวด้วยความชื้นที่ดูดซับไป แต่เมื่อสัมผัสก็ยังรู้สึกแห้ง

ประโยชน์ของซิลิกาเจล

ถ้าเก็บของมีค่าไว้ในสถานที่มีความชื้นล้อมรอบ จะสร้างความเสียหายให้กับสิ่งของนั่นได้ ความชื้นในพื้นที่กลายเป็นหยดน้ำ ซึ่งมักจะทำให้เกิดความเสียหายไม่สามารถแก้ไขได้ ผลิตภัณฑ์ซิลิกาเจลจะช่วยลดความชื้นให้กับสิ่งของ และลดปัญหาของการเกิดสนิมให้กับทรัพย์สิน เช่น เหรียญสะสม เครื่องเงิน เครื่องประดับ เครื่องดนตรี เป็นต้น นอกจากนี้ซิลิกาเจลสามารถป้องกันการจัดเก็บสิ่งของจากเชื้อรา และกลิ่นเหม็นอับ

ประสิทธิภาพของซิลิกาเจล


การใช้ซิลากาเจลในการดูซับความชื้นภายในห้อง ควรใช้ซิลากาเจลในห้องปิดที่ไม่มีอากาศไหลเข้าออกจากภายนอก เพราะถ้ามีอากาศจากภายนอกเข้ามาภายในห้องจะทำให้ซิลาเจลอิ่มตัวอย่างรวดเร็ว

ซิลิการเจลใช้งานได้กับ.
ซิลิกาเจลสามารถนำมาใช้ป้องกันความเสียหายจากความชื้นที่จะเกิดกับสิ่งของต่างๆ ได้ ดังนี้
กล่องเครื่องมือ
ตู้คอนเทนเนอร์
ตู้เซฟ
ลิ้นชักเก็บเงิน
อาวุธปืน
ภาพถ่าย
ยานพาหนะ
ของสะสม (แสตมป์เหรียญ ฯลฯ )
คอมพิวเตอร์
ชิ้นส่วนโลหะและเครื่องจักร
อุปกรณ์อุตสาหกรรม
ยาและวิตามิน
อิเล็กทรอนิกส์
เครื่องมือทางทหาร
แผงวงจร
เอกสาร
อุปกรณ์ถ่ายภาพและภาพยนตร์
เครื่องบริโภค
แบตเตอรี่
อาหารสัตว์เลี้ยง
อุปกรณ์ออฟติคอล
อุปกรณ์ทางการแพทย์
ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง
สิ่งทอ
เมล็ดพันธุ์
เครื่องเพชรพลอย


บทความที่เกี่ยวข้อง
การเลือกขนาดของเครื่องลดความชื้นที่เหมาะสม
เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการลดความชื้นในอากาศภายในห้อง เมื่อสามารถเลือกขนาดของเครื่องได้เหมาะสมจะทำให้สามารถลดความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4 Jun 2024
การเลือกใช้พัดลมระบายอากาศ สำหรับห้องน้ำ
คุณภาพอากาศในอาคารอาจเป็นปัญหาได้ตลอดเวลาของทุกอาคาร แต่เป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นพิเศษสําหรับห้อง ที่มีระบบปรับอากาศที่ จําเป็นต้องปิดหน้าต่างทุกบานปิดแน่นตลอดเวลา และไม่มีสิ่งใดที่ชัดเจนไปกว่าห้องน้ํา ที่มีอากาศชื้นและ ความชื้นที่ทําให้เกิดเชื้อรา
4 Jun 2024
เชื้อรา ภายในบ้าน เป็นสิ่งมีชิวิตเล็ก ที่สามารถเจริญเติบโตได้
เชื้อรา เป็นสิ่งมีชิวิตเล็ก ๆ ที่สามารถเจริญเติบโตได้ในพื้นที่ที่มีความชื้นเพียงพอ เชื้อราจะเจริญเติบโตบนวัสดุต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ผนังห้องน้ำ ผนังห้อง
4 Jun 2024
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy